Tiếng Trung Tiếng Nhật Tiếng Hàn Tiếng Pháp Tiếng Đức Tiếng Nga Tiếng Anh Tiếng Việt

Lỗi không tải được file đính kèm trong Gmail

Hôm qua, hệ thống Email toàn cầu Gmail của Google đã bị tê liệt do quá tải máy chủ, theo blog Gmail chính thức của Google cho biết. 

Vấn đề nằm ở một số thay đổi gần đây của Google nhằm cải thiện băng thông trên các Router, máy chủ để chuyển các truy vấn web tới máy chủ Gmail tương ứng, đã làm quá tải hệ thống sau khi nhân viên tắt máy chủ Google để tiến hành nâng cấp định kỳ. 

"Chúng tôi đã đánh giá hơi thấp dung lượng mà các thay đổi gần đây đặt lên các Router yêu cầu,” Ben Treynor viết trên blog Gmail. “Vào khoảng 12:30, một số Router yêu cầu đã bị quá tải và gửi lời nhắn đến toàn hệ thống: ‘ngừng ngay việc tải băng thông, máy đang chạy quá chậm!’ Điều này khiến yêu cầu lại được chuyển sang các Router yêu cầu còn lại, khiến một vài Router trong số chúng lại bị quá tải, và chỉ trong vòng vài phút gần như toàn bộ các Router yêu cầu đã bị quá tải.” 

Điều này khiến cho mọi người trên khắp thế giới không thể truy cập Gmail trong khoảng 100 phút, Treynor cho biết, mặc dù ông cho biết việc truy cập IMAP/POP và xử lý mail vẫn diễn ra bình thường. 

Các kỹ sư của Gmail được báo động về vấn đề này chỉ trong vòng vài phút, và sau khi phát hiện vấn đề, họ đã đưa thêm Router yêu cầu lên mạng. Giờ đây Gmail đã hồi phục tới 99.9%. 

"Chúng tôi đang tập trung toàn bộ vào việc đảm bảo rằng việc này sẽ không lặp lại,” ông viết. 

Bản vá mà công ty này dự định phát hành sẽ giúp các Router yêu cầu làm việc tốt hơn bằng cách tự hoạt động chậm lại khi bị quá tải, thay vì từ chối nhận băng thông như hiện nay. Treynor cho biết Router yêu cầu phải được cách ly hiệu quả để việc quá tải tại một trung tâm dữ liệu không thể ảnh hưởng đến các máy chủ tại một trung tâm dữ liệu khác. 

Trong vài tuần tới công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu để thực hiện một số thay đổi và tăng cường tính ổn định của hệ thống.  

Các bạn có thể thay đổi bằng các nhà cung cấp email khác như yahoo,... hoặc truyền file trực tiếp qua yahoo chat, facebook, đưa file lên server khác như mediafire

 

www.dichthuattdn.com